บอร์ด Admission

พูดคุยเรื่อง Admission O-NET GAT PAT สอบอะไร อย่างไร แชร์ผลสอบ กันที่นี่เลยค่ะ

หัวข้อ
พี่โต๋ครับสงสัยว่าถ้าเป็นบทที่เป็นคณิตเสริมเเล้วผมไม่เคยเรียนเเล้วมาเรียนคอร์สนี้เเทนได้มั้ยครับพอดีเห็นว่ามีสอนเนื้อหาให้ด้วยอะครับคณิตเสริม หรือ ค
สำหรับ #dek61 มีการเปลี่ยนแปลงอีกแล้วครับ เมื่อจะยกเลิกการสอบแอดมิชชั่นส์กลางและรับตรง เพื่อเข้าสู่ระบบการสอบส่วนกลางแบบเคลียริ่งเฮาส์เท่านั้น โดยจะสอบรอ
อยากรู้ว่า PAT1 จะเน้นเรื่องไหนเป็นพิเศษคะ?? เรื่องที่ต้องอ่านเพราะออกแน่ๆและเยอะมากๆเลยอ่ะค่ะPAT1 ออกทุกเรื่อง ยกเว้น เรื่องการให้เหตุผล, ทฤษฎีกราฟ ข้อสอบแต่ล
พอดีว่าปีนี้หนูจะขึ้น ม.6แล้ว ต้องเตรียมตัวหลายๆอย่างมากๆเลยคะ ทั้งการสอบโอเน็ต แล้วคณะที่อยากไปก็ต้องใช้ PAT1อะคะ คือไม่แน่ใจว่าควรเลือกเรียนคอร์สไหนก่อน
คืออยากได้ข้อสอบEntranceเรื่องสถิติ และเวกเตอร์ พร้อมเฉลยอ่ะค่ะ อย่างละ5ข้อก้พอค่ะ ช่วยหน่อยน่ะค่ะ
คือว่าผมไปถามเพื่อนมาว่าข้อสอบประมาณไหนเค้าบอกว่าประมาณเอนทรานแต่บ้างที่ก้ไม่ถึงขนาดนั้นผมเลย งง ว่า คอร์ดที่ เป็น PAT1 คือครอบคลุมโจทย์เอนทรานหรอคับหรือ
เนื้อหาการสอบ GAT/PAT GAT (General Aptitude Test) ความถนัดทั่วไป คือการวัดศักยภาพในการเรียนในมหาวิทยาลัยให้ประสบความสำเร็จ แยกเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1: การอ่าน...
หนูเป็นเด็กสายอาชีพ ตอนนี้อยู่ ปวช.3 การบัญชี แล้วค่ะ เลยไม่มีพื้นฐานคณิต ม.ปลายเลย และจะสอบเข้ามหาลัยปีหน้าค่ะ ช่วยแนะนำคอร์ดให้หน่อยนะค่ะ หนูจะสอบเข้าคณ
คือว่าเดือนหน้าผมจะสอบโควต้าของคณะวิทยาศาสตร์อ่ะครับ แล้วผมเป็นคนที่ไม่ค่อยเก่งคณิตเท่าไร พื้นฐานพอมีแต่น้อยมาก อยากให้พี่แนะนำว่าผมควรจะลงเรียนคอร์
จะตัดสินจเลือกคณะเรียนยังไงดีคะ มีเกณฑ์ในการตัดสินใจยังไงบ้าง หรือมีที่ไหนให้ลองลงเรียนก่อนบ้าง จะได้รู้ว่าจริงๆแล้วตัวเองชอบเรียนคณะอะไรกันแน่ รบกวน
คะแนน O-NET '2554 ออกแล้วนะ เช็คคะแนนของตัวเองได้ที่นี่เล้ยย http://www.niets.or.th/ ได้คะแนนวิชาอะไรเท่าไหร่กันบ้างเอ่ย ^^ 555555555
ข้อสอบ PAT2 ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ โลกและดาราศาสตร์ จะมีวิชาละประมาณกี่ข้อ และข้อละกี่คะแนนครับ
ปฎิทิน Admission 2557 มาแล้วครับ สำหรับน้องๆ ม.6 คราวนี้ก็มาพร้อมความเปลี่ยนแปลงอีกแล้ว หลักๆคือเลื่อนอสบ GAT/PAT ครั้งที่ 1 จากเดือนตุลาคม เลื่อนให้ไปสอบกัน...
อีกไม่กี่เดือน เด็กแอดรุ่นนี้ก็ต้องพบกับภารกิจอันใหญ่หลวง นั่นคือการลงสู่สนามสอบ GAT PAT ที่รุ่นพี่กี่รุ่นต่อกี่รุ่น ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หินสุดๆ แต่
วันนี้ (24 ต.ค.) รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผอ.สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เปิดเผยว่า ตามที่ กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)ได้ออกประกาศเรื่องการใช้ผลการท...
เมื่อปลายปีที่ผ่านมา GAT-PAT รอบแรกก็ผ่านไปแล้วนะค่ะ สำหรับน้องๆคนไหนก็ตามที่ผิดหวัง พลาดพลั้ง ทำไม่ได้ก็อย่าเพิ่งเสียใจท้อแท้ไปค่ะเพราะว่ายังมีรอบสองรอคอ
ออกมาแล้วครับ รูปแบบและจำนวนข้อสอบ GAT/PAT ตุลาคม 2555 มาคราวนี้ PAT1 กับ PAT4 เล่นซะหนักเลย โดยเฉพาะ PAT1 ที่ชอยส์ 25 ข้อ เติมคำตอบ 25 ข้อ แถมเติมคำตอบข้อละ...
ให้ n(u)=2,n(A∪B∪C)'=4,n(A)=7,n(B)=6,n(C)=8,n(A∩B)=2,n(A∩C)=2, n(A∩B∩C)=1 จงหาค่าของ n(B∩C) n(U) = 2 เองหรอคะ ไม่น่าใช่นะ --- วิธีทำ ตรงที่โจทย์บอกว่า n...
พี่ว่าข่าวที่ว่าจะยกเลิก PAT1, PAT2, PAT3 น่าสนใจดีนะครับ เพราะน้องๆบ่นกันมากเรื่องข้อสอบ PAT1 จะยากไปโอลิมปิกที่ดาวไหน! น้องๆไม่ต้องห่วงนะครับ คณิตศาสตร์เน...
อยากให้พี่ๆช่วยทำคลิปเฉลยข้อสอบ PAT1 โอเน็ต บ้างค่ะ พอดีลองเอาข้อสอบมาทำดูเลยแล้วบางทีก็ยังไม่เข้า โจทย์ที่มีอยู่อาจจะมีระดับยากง่ายไม่เหมือนกันเลยอยากใ
"ข...ข้อสอบอะไรฟะ" อาจเป็นสโลแกนของสทศ. ที่นักเรียนพร้อมใจกันตั้งให้ซะแล้ว ถึงแม้ว่าข้อสอบจะออกมาแรง หรือเพี้ยนขนาดไหนก็ตาม แต่ทางสทศ.ก็ยังนั่งยัน...
อยากได้แบบละเอียดเลยค่ะ^^ สอบเฉพาะเนื้อหาใน คณิตศาสตร์พื้นฐานอย่างเดียวเลยจ้าา เรื่องอะไรบ้างเด๋วลิสมาให้นะ
การเริ่มต้นคิดจะทำอะไรสักอย่างต้องมีการเตรียมตัวเสมอ การสอบก็เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะสอบที่ไหนเราก็ต้องเตรียมตัวอยู่ตลอดค่ะ แต่ระยะเวลาในการเตรียมตัวขอ
ประกาศขยายเวลาการรับสมัครสอบและชำระเงิน การสอบวิชาสามัญ 7 วิชา - รับสมัครสอบ ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย. 54 เวลา 9.00 น. - วันที่ 22 พ.ย. 54 เวลา 23.59 น. - ชำระเง...
28 ต.ค.- นายประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยสุรนารี (มทส.) ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) แถลงผลการหารือระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกอ
หลังจาก สทศ. ได้ประกาศเลื่อนสอบ GAT/PAT ตุลา 54 ออกไปเนื่องจากเหตุน้ำท่วมศูนย์สอบหลายสิบแห่ง จากตอนแรกที่จะสอบในวันที่ 8-9 ตุลาคม 2554 ออกไปเป็นเดือน พฤศจิก...
เลื่อนสอบ GAT/PAT หลังนายกฯ ห่วงเหตุน้ำท่วมกระทบเด็กที่สมัครสอบ โดยจะจัดสอบวันที่ 5-6 และ 12-13 พ.ย. นี้ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษา...
วงเสวนาถกยกระดับความสำคัญ "โอเน็ต" เบื้องต้นเห็นชอบให้ใช้ผลคะแนนโอเน็ต-จีพีเอ-ข้อสอบ รร.เป็นสัดส่วน รับนักเรียนม.1, ม.4 "ชินภัทร" ระบุปี...
สทศ. โดยคณะกรรมการบริหารสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ และที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เห็นชอบร่วมกันในการลดค่าสมัครสอบ GAT/PAT จากวิชาละ 150 บาท ...
โปรดทราบ ผู้ที่ประสงค์จะสมัครคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษาตามระบบ Admissions จะต้องไม่เป็น ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าศึกษาตามระบบ - โควตารับตรง หรือโ
สทศ.เปิด สอบ O-NET ม.6 รอบพิเศษ ช่วยนักเรียนขาดสอบเหตุสุดวิสัย 14-15 มี.ค.นี้ เปิดยื่นคำร้องจนถึง 28 ก.พ. ระบุต้องมีเลขที่นั่งสอบ - ขาดสอบ ในรอบปกติ 19-20 ก...
สทศเปิดเผยกระดาษคำตอบ O-NET 2554 นี้ออกมาแล้ว ถึงขั้นตกใจเลยทีเดียว เพราะว่า ข้อสอบชอยส์ มีจิ๊ดเดียว ในขณะที่ข้อสอบเติมคำตอบ (อัตนัย) มีเต็มหน้าเลย ให้ดูตัว...
ได้ข่าวว่าเลขง่ายลง ขอให้ปีหน้าเป็นแบบเดิมนะครับ เห็นว่าออกทฤษฎีบทมากกว่าวัดเชาวน์อีกง่า ปล.อยากให้พี่โต๋สอนเรื่องจัตุรัสกลด้วยอ่าครับ - -*
ข้อสอบ GAT/PAT พลาดอีกแล้ว ตอกย้ำข้อสอบของ สทศ.ยังไม่ได้มาตรฐาน ส่งผลให้เด็กเฉียดแสนได้คะแนนฟรี PAT 2 อีก 2.5 คะแนน พร้อมเปิดให้เด็กยื่นคำร้องต่อได้อีกถึงสิ...
ระบบแอดมิชชั่นกลาง ที่ใช้คะแนน O-NET ปี 2554 คราวนี้มีกำหนดเกณฑ์คะแนนขั้นต่ำด้วยนะครับ น้องๆจะเลือกคณะไหน มหาลัยไหน ต้องศึกษารายละเอียดดูดีๆก่อนเลยนะครับ รายล
จะเปลี่ยนอีกแล้วหรือ O-NET ปรับเป็นองค์ประกอบแอดมิชชั่น แล้วไม่นำมาคิดคะแนนด้วย อย่างไรก็ดีนี่เป็นเพียงโครงการของ รมช.ศึกษาธิการ ยังไม่ได้รับการอนุมัติแต่
สนามสอบ GAT-PAT 1/2554 มาแล้ว น้องๆที่สมัครสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1/2554 สามารถดูรายละเอียดสนามสอบตัวเองผ่านเวบของ สทศ ได้ที่ลิ๊งค์ด้านล่างนี้เลยครับ http://w...
ดร.อุทุมพรออกไไป นึกว่าจะสบายแล้ว แต่ก็ยังไม่วาย หนีของแปลกไม่ได้ตามเคย "สัมพันธ์" ยันพร้อมสอบ "โอเน็ตคู่ขนาน" ชั้น ม.6 เป็นครั้งแรกในปี...
ดร.อุทุมพร จามรมาน รักษาการ ผอ.สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เปิดเผยว่า ได้อำลาจากตำแหน่งแล้ววานนี้ ( 30 พ.ย.) โดยสิ่งที่ถือเป็นงานสำคัญที่จะฝากถึง ...
สทศ.เปิดรับสมัครสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1/2554 เพิ่มเติม หลังนักเรียนที่ประสบเหตุน้ำท่วมสมัครสอบตามกำหนดเดิมไม่ทัน รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบัน...

 

แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 2 หน้า

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 06 มิถุนายน 2566   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2566 DekTalent.com บอร์ด Admission Page Load Time: 0.947 วินาที IN