ดู VDO ได้ 24 ชม. เริ่มเรียนได้ทุกวัน

Dektalent ช่วยให้การเรียนคณิตศาสตร์ กลายเป็นเรื่องง่าย

 

 

ก่อนสอบ 1 วัน ต้องทำตัวยังไง มาดูกัน !

สถานะ: เหยี่ยวข่าวประจำเว็บ
วันที่: 07 ม.ค. 2555, 18:07:38

ก่อนสอบ 1 วัน ต้องทำตัวยังไง มาดูกัน !


      สวัสดีค่ะน้องๆทุกคน พรุ่งนี้ก็เป็นวันสอบ 7 วิชาสามัญกันแล้วนะค่ะ หลายคนคงกำลังวิตกกันอยู่ละสิ อย่าคิดมากค่ะ ทำใจให้สบาย พี่เชื่อว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ดีแน่นอนค่ะ ส่วนสำหรับน้องๆ ม.5 ที่ต้องพบเจออนาคตแบบรุ่นพี่ก็ใจเย็นนะค่ะ วันนี้พี่มีเทคนิคการทำตัวก่อนสอบ 1 วันมาให้ดูกันค่ะ มาถึงตรงนี้คงมีน้องๆสงสัยแน่เลยว่าทำไมก่อนสอบหนึ่งวันเราต้องเตรียมตัวอะไรอีก เพื่ออะไร ? พี่ก็ต้องตอบเลยค่ะว่า การที่เราเตรียมตัวก่อนสอบ 1 วันนั้นไม่ได้มีเป้าหมายที่การอ่านหนังสือแต่เป็นการทำให้เรามีสมาธิในวันถัดไปค่ะ ไม่ต้องรอช้าเราไปดูกันเล้ยย

แนวทางปฏิบัติตัวในวันก่อนสอบ มีดังนี้1.พักผ่อนสมองด้วยการ ทำกิจกรรมกับเพื่อนบ้างก็ได้


      น้องๆหลายคนที่อ่านหนังสือติดต่อกันมาเป็นแรมเดือนก็คงจะปวดหัวและสะสมความเครียดกันมากพอตัวเลยใช่ไหมละค่ะ ก่อนสอบวันนึงพี่แนะนำให้หาอะไรสนุกๆมาทำกับเพื่อนเพื่อลดความตึงเครียดของสมอง เช่น ดูหนัง ร้องเกะ เล่นเกมส์ มากมายหลายกิจกรรมค่ะ เพราะการที่เราจะหาความสนุกใส่ตัวเนี่ยถ้ามีเพื่อนอยู่ด้วยมันจะสนุกขึ้นหลายเท่าเลย และพี่รับรองได้เลยว่าการที่น้องมาทำเรื่องผ่อนคลายสมองแทนที่จะไปอ่านหนังสือนั้นไม่ใช่ผลเสียอย่างแน่นอน เพราะความเครียดที่สะสมมานานจะลดตัวไปจนน้องๆคาดไม่ถึงเลยละค่ะ

2.หยุดเรียน พักเบรก


      ถ้าเกิดวันก่อนสอบเป็นวันที่ต้องไปเรียนหนังสือ ก็แนะนำให้หยุดเลยค่ะ ไม่ต้องไปสนใจและกังวลเลยว่าที่ รร. เรียนอะไรวันนี้ มีวิชาห้ามโดดหรือเปล่าเพราะว่าอาจารย์ทุกคนย่อมรู้ดีอยู่แล้วค่ะว่าวันนี้เป็นวันก่อนสอบ ดังนั้นการที่เราต้องนอนดึก ตื่นเช้าไปเรียนหนังสือทุกวันก็คงทำให้ร่างกายเหนื่อยล้าพอสมควร การหยุดเรียนก่อนวันสอบหนึ่งวันเพื่อนอนให้เต็มอิ่ม สดชื่นก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะ

3.รวมแก๊งไปบ้านเพื่อน


      ถ้าหากไม่ชอบออกไปทำกิจกรรมกับเพื่อน ก็ให้แวะไปบ้านเพื่อนเลยจ้า ไปถึงไม่ใช่ให้อ่านหนังสือเต็มเหนี่ยวนะค่ะ ให้อ่านหนังสือบ้างพักเล่นเกมส์กันบ้างใครมีกิจกรรมอะไรก็หยิบติดไม้ติดมือกันไปเลยค่ะ เกมเศรษฐี ครอสเวิร์ด มากมาย ไพ่ก็ได้นะค่ะแต่อย่าเล่นกินเงินกันละ มันไม่ดี ! น้องๆอ่านจะเล่นทายปัญหากันก็ได้ โดยเอาเนื้อหามาทายกัน มีหลายคนแข่งกันตอบสนุกแน่ๆ และที่สำคัญยังได้ทบทวนความรู้อีกต่างหาก

4.ทบทวนเล็กน้อยในตอนเย็น


      หลังมื้อเย็นก็แบ่งเวลามาทบทวนความรู้เล็กๆน้อยๆด้วยนะค่ะ เน้นอ่านเฉพาะส่วนที่น่าจะออกสอบและสำคัญๆเป็นหลัก ถึงเราจะเน้นผ่อนคลายเป็นหลักในวันก่อนสอบ แต่การทบทวนเล็กน้อยก็จะช่วยให้เราทำข้อสอบได้เพิ่มมากขึ้นด้วยน ดังนั้นใครที่พักผ่อนทั้งวันเลยก็ขอให้ทบทวนบ้างก็ยังดีค่ะ

5.เข้านอนหัวค่ำ


      หลายๆคนเลือกที่จะอ่านหนังสือถึงตีหนึ่งตีสองแล้วก็ต้องตื่นไปสอบตอนเช้าซึ่งพี่ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดีมากๆเลย เพราะน้องจะต้องปวดตาและปวดหัวจนไม่มีสมาธิตอนสอบแน่ๆ ดังนั้นหลังจากทบทวนเล็กๆน้อยๆแล้วเข้านอนเลยก็เป็นสิ่งที่น้องควรทำค่ะ เพราะว่าในวันสอบเราก็ต้องตื่นเช้า แล้วถ้าเราเข้านอนเร็ว รับรองได้เลยว่า ถึงแม้น้องจะต้องตื่นเช้าแค่ไหนก็ตามน้องจะรู้สึกเหมือนนอนมาทั้งวันเลยค่ะ โดยเฉพาะคนที่บ้านอยู่ไกลจากสนามสอบข้อนี้ยิ่งต้องปฏิบัติเลยค่ะ

   ที่พี่พูดไปทั้งหมดก็เป็นหลัก 5 ข้อนะค่ะที่พี่มั่นใจมากๆเลยว่า ถ้าน้องปฏิบัติตาม ความปวดหัว ความเครียด ปวดตาระหว่างสอบจะหายไปอย่างแน่นอนและ การันตีได้เลยว่าคะแนนน้องจะออกมาดีกว่าการนั่งเครียดอ่านหนังสือถึงดึกดื่นอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

#15186 26 ธ.ค. 2559, 16:36:58 แจ้งลบ
กลัวทำไม่ได้จังค่ะตั้งใจอ่านหนังสือ
#15188 26 ธ.ค. 2559, 20:54:43 แจ้งลบ
มันเป็นเรื่องจริงครั
(10000000000000000000%)
HappyHappy
แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า

ตอบ: ก่อนสอบ 1 วัน ต้องทำตัวยังไง มาดูกัน !

กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อโพสต์ในบทสนทนานี้

 

 

หรือคุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ฟรี สมัครวันนี้รับสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี 5 ชั่วโมง!

 

หัวข้อยอดนิยมในบอร์ดนี้

 

หัวข้ออัพเดทล่าสุด

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 16 กรกฎาคม 2567   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2566 DekTalent.com ก่อนสอบ 1 วัน ต้องทำตัวยังไง มาดูกัน ! Page Load Time: 0.204 วินาที IN