ดู VDO ได้ 24 ชม. เริ่มเรียนได้ทุกวัน

Dektalent ช่วยให้การเรียนคณิตศาสตร์ กลายเป็นเรื่องง่าย

 

 

ทำเลขโจทย์ไม่ได้

โดย: Ping2001
สถานะ: สมาชิก Dektalent.com
วันที่: 13 มิ.ย. 2557, 12:22:57

หนูเรียนอยู่ชั้น ม.1 มีปัญหาในการทำเลขโจทย์ค่ะ คือหนูไม่รู้ว่าจะต้องคิดอย่างไร อยากให้พี่ช่วยสอนหรือแนะนำเทคนิคการแก้ปัญหาเลขโจทย์ให้หน่อยค่ะ เพราะเครียดมากค่ะ เนื่องจากเพื่อน ๆ ที่เรียนพิเศษมาทำกันได้หมดเลยเหลือหนูคนเดียว

 

 

#9335 13 มิ.ย. 2557, 21:04:12 แจ้งลบ
เลขโจทย์จากบทเรียนไหนคะ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องสมการ

ไว้น้องเอาโจทย์มาถามดีมั๊ยคะ จะได้ช่วยอธิบาย
ปกติเลขโจทย์มีน้องๆ หลายคนทำไม่ได้
ต้องค่อยๆ ฝึกไปค่ะ หัดสมมติตัวแปร ตั้งสมการ
จากโจทย์ข้อที่ง่ายๆ ก่อน

อยากเก่งคณิต อยากทำโจทย์แบบนี้ได้ มาสมัครเรียนคอร์สคณิตออนไลน์กับครูพี่โต๋กันค่ะ เรียนด้วยคลิป VDO พร้อมแบบฝึกหัด ไม่เหนื่อย ไม่ร้อน ไม่ต้องเดินทาง เรียนได้ 24 ชม. ไม่ต้องนัดเวลา ทบทวนได้ ถามได้ครูพี่โต๋ตอบเอง สนใจสมัครได้เรียนได้ทุกวัน

#9337 13 มิ.ย. 2557, 21:07:54 แจ้งลบ
ขอตอบแทนพี่เขานะครับแนะนำให้ลองเข้าไปเรียนปรับพื้นฐานเล็กน้อยหน่อยครับ เซตอันนี้ยังไม่ต้องเลือกก็ได้ครับขึ้นม.ต้นนิก็จะมีเรื่องใหม่ๆให้เรียนรู้เยอะอาทิ พหุนาม ตรีโกณมิติ เลขฐาน นอกจากเรียนจากที่dektalentแล้วน้องควรจะลองหาซื้อหนังสือมาทำโจทย์ดูสมัยก่อนผมก็ไม่ค่อยเก่งหรอกครับตอนป.6ยังตัดเลขไม่เป็นเลย - - แต่ก็มาเริ่มสนใจเลขจริงๆตอนม.1ผมนั่งคุยกับตัวเอง(ผมไม่ได้บ้านะ = =)ว่าทำไมเลขเราถึงเรียนไม่ค่อยทันเพื่อนเลยถ้าเป็นอย่างนี้อานาคตเราคงไม่ดีแน่ตั้งแต่นั้นผมก็ตั้งใจเรียนเลขมากๆผมไปซื้อหนังสือเลขม.1มากับแบบฝึกหลังจากนั้นผมก็อ่านหนังสือเล่มนั้นแหละในห้องเรียนเรื่องอะไรผมก็อ่านเนื้อหาในนั้นมาให้ทันในห้องหลังจากอ่านเนื้อหาจบแล้วผมจะเริ่มทำโจทย์เกี่ยวกับเรื่องนั้นเลยทำแบบเยอะมากๆข้อไหนทำไม่ได้ผมจะไม่ทำและจะข้ามไปเพราะถ้าเดาถูกเวลาเจอโจทย์จริงๆเราอาจเดาไม่ถูกหลังจากนั้นผมก็จะมาดูเฉลยว่าข้อไหนทำไม่ได้เพราะอะไรหาจุดบกพร่องของผมในบทนั้นๆแล้วเริ่มทำอีกครั้งหรืออาจหาโจทย์ในอินเตอร์เน็ตทำก็ได้ผมใช้วิธีนี้จนจากเกรดคณิตผมจากเกรด2ได้มาเป็น4และถึงจะเรียนจบแล้วก็อย่าทิ้งเนื้อหาที่เราเรียนนะครับผมมั่นใจว่าที่เราเรียนไปในแต่ละบทมันสามารถเอามาประยุกต์ใช้ในบทต่างๆได้(ผมอยู่ม.3นะ อิๆ)
https://www.dektalent.com/course-math-basic.php
แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า

ตอบ: ทำเลขโจทย์ไม่ได้

กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อโพสต์ในบทสนทนานี้

 

 

หรือคุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ฟรี สมัครวันนี้รับสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี 5 ชั่วโมง!

 

หัวข้อยอดนิยมในบอร์ดนี้

 

หัวข้ออัพเดทล่าสุด

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 28 กันยายน 2566   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2566 DekTalent.com ทำเลขโจทย์ไม่ได้ Page Load Time: 0.29 วินาที IN