ดู VDO ได้ 24 ชม. เริ่มเรียนได้ทุกวัน

Dektalent ช่วยให้การเรียนคณิตศาสตร์ กลายเป็นเรื่องง่าย

 

 

]กรมการท่องเที่ยว จัดการประชุมสัมมนาวิชาการระหว่างประเทศ

โดย: so
สถานะ: สมาชิก Dektalent.com
วันที่: 22 มี.ค. 2555, 09:08:26

กรมการท่องเที่ยว จัดการประชุมสัมมนาวิชาการระหว่างประเทศ
เรื่อง “การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ” (Wellness Destination)


สำนักงานพัฒนาบริการท่องเที่ยว กรมการท่องเที่ยว จัดการประชุมสัมมนาวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง “การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ” (Wellness Destination) โดยมี นาย สมบัติ คุรุพันธ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธานในเปิดพิธีเปิดงาน เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2555 เวลา 9.00 – 17.00 น. ณ ห้องประชุม Four River โรงแรมแม่น้ำรามาดา พล่าซ่า ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

นาย สมบัติ คุรุพันธ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ประเทศไทยซึ่งได้รับความเห็นชอบจากประเทศสมาชิกให้เป็น Project Leader ในคณะทำงานการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (Health Tourism) ด้าน Wellness Spa ในกลุ่มประเทศสมาชิกอีก 7 ประเทศ ได้แก่ ประเทศอิตาลี บัลแกเรีย มาเลเซีย ฝรั่งเศส สเปน เยอรมัน และมาเลเซีย โดยผู้เชี่ยวชาญจะมีการประชุมกันเพื่อร่วมกันร่างและจัดทำมาตรฐาน Wellness Spa Service Requirements ทุกปี และ ในวันที่ 14 – 15 มีนาคม 2555 ประเทศไทยก็จะมีการประชุมผู้เชี่ยวชาญคณะนี้ จึงเป็นโอกาสอันดี ที่จะเชิญผู้เชี่ยวชาญจากประเทศต่างๆ ที่จะมาประชุม ได้มาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้ประกอบการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของไทยด้วย

ด้าน นาย สุพล ศรีพันธ์ อธิบดีการท่องเที่ยว กล่าวเพิ่มเติมว่า การประชุมสัมมนาวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง “การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ” (Wellness Destination) เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Wellness Spa จากกลุ่มผู้เชี่ยวชาญต่างประเทศ รูปแบบการให้บริการ แนวโน้มธุรกิจ มาตรฐานการให้บริการต่างๆ สามารถนำมาประยุกต์และปรับปรุงสถานที่ประกอบการของคนไทยได้ โดยมีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สูง อาทิ Mr. Reinhard Petry ผู้จัดการโครงการของสมาคมสปายยุโรป, นพ.ธานินทร์ สนธิรักษ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการสปาเพื่อสุขภาพ, Haruyuki Yoshinaga, M.D., Ph.D Professor Hiroshima International University และ Ms. Aldina Duarte Ramos ประธานสมาคมสปาฝรั่งเศส จะเป็นการพัฒนาองค์ความรู้ให้กับผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว เชิงสุขภาพ Wellness Spa ของประเทศไทย ในเรื่องของมาตรฐานจากต่างประเทศ ทิศทาง แนวโน้ม ความต้องการของกลุ่มลูกค้า โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศแถบยุโรป ซึ่งถือเป็นกลุ่มลูกค้าหลัก ให้เกิดการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพซึ่งกันและกัน เพื่อที่จะนำมาประยุกต์ และปรับใช้ในการพัฒนาสถานประกอบการในบ้านเราได้ 

 

แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า

ตอบ: ]กรมการท่องเที่ยว จัดการประชุมสัมมนาวิชาการระหว่างประเทศ

กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อโพสต์ในบทสนทนานี้

 

 

หรือคุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ฟรี สมัครวันนี้รับสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี 5 ชั่วโมง!

 

หัวข้อยอดนิยมในบอร์ดนี้

 

หัวข้ออัพเดทล่าสุด

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 04 มิถุนายน 2566   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2566 DekTalent.com ]กรมการท่องเที่ยว จัดการประชุมสัมมนาวิชาการระหว่างประเทศ Page Load Time: 0.143 วินาที IN