ดู VDO ได้ 24 ชม. เริ่มเรียนได้ทุกวัน

Dektalent ช่วยให้การเรียนคณิตศาสตร์ กลายเป็นเรื่องง่าย

 

 

มูลนิธิวิทยุการบินแห่งประเทศไทย มอบทุนการศึกษาเด็กพิการ กว่า 1 ล้านบาท

สถานะ: สมาชิก Dektalent.com
วันที่: 13 มี.ค. 2555, 14:24:12

มูลนิธิวิทยุการบินแห่งประเทศไทย มอบทุนการศึกษาเด็กพิการ กว่า 1 ล้านบาท
วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จัดพิธีมอบทุนการศึกษา มูลนิธิวิทยุการบินแห่งประเทศไทย ประจำปี 2554 แก่เด็กพิการระดับประถมศึกษา ในส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล (ประกอบด้วย จังหวัดนนทบุรี นครปฐม สมุทรปราการ สมุทรสาคร และปทุมธานี) จำนวน 136 ทุน ณ สำนักงานใหญ่ ทุ่งมหาเมฆ โดยมีนายศรศักดิ์ แสนสมบัติ รองปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีฯ
นาวาอากาศตรีประจักษ์ สัจจโสภณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า “มูลนิธิวิทยุการบินแห่งประเทศไทย ถือเป็นโครงการด้าน CSR ของบริษัทฯ เพื่อตอบแทนสังคมในด้านการศึกษาสำหรับเด็กพิการ ซึ่งถือเป็นกลุ่มเด็กที่มีจำนวนมากในสังคมและต้องการความช่วยเหลือทางการศึกษาเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้สามารถอยู่ร่วมกันในสังคม มูลนิธิฯ จึงมอบโอกาสทางการศึกษาให้เด็กๆ สามารถไปโรงเรียนและเรียนหนังสือร่วมกับเด็กปกติได้ ได้เรียนรู้ทั้งวิชาการและเรียนรู้การอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคม และเมื่อเติบโตก็จะสามารถหาเลี้ยงตัวเองได้ต่อไป ที่ผ่านมา มูลนิธิฯ ได้ดำเนินการมอบทุนการศึกษาเด็กพิการไปแล้วกว่า 800 ทุน เป็นเงินกว่า 4 ล้านบาท จนถึงปัจจุบันถือเป็นปีที่ 7 ที่มูลนิธิฯ ได้มอบโอกาสให้เด็กพิการระดับประถมศึกษา จำนวน 5 ประเภท คือ พิการทางการมองเห็น พิการทางการได้ยิน พิการทางร่างกายหรือสุขภาพ พิการทางสติปัญญา และออทิสติก”
“สำหรับการมอบทุนการศึกษา ประจำปี 2554 เนื่องในโอกาสที่ วิทยุการบินฯ ครบรอบ 63 ปี มูลนิธิฯ จึงมีแนวทางพิจารณาการมอบทุนการศึกษา จำนวน 164 ทุน เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 63 ปี วิทยุการบินฯ ทั้งนี้มูลนิธิฯ ได้เชิญชวนกรรมการบริษัทฯ ฝ่ายจัดการ พนักงานวิทยุการบินฯ และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุนเพิ่มเติมซึ่งสามารถเพิ่มจำนวนทุนมากขึ้นอีก 62 ทุน รวมเป็น 226 จำนวนทุน ทุนละ 5,500 บาท เป็นจำนวนเงิน 1,243,000 บาท (หนึ่งล้านสองแสนสี่หมื่น สามพันบาทถ้วน) แบ่งเป็นทุนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล (ประกอบด้วย จังหวัดนนทบุรี นครปฐม สมุทรปราการ สมุทรสาคร และปทุมธานี) จำนวน 136 ทุน และจังหวัดที่เป็นที่ตั้งของศูนย์ควบคุมการบินภูมิภาค 9 จังหวัด คือ เชียงใหม่ พิษณุโลก นครราชสีมา อุบลราชธานี อุดรธานี ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี สงขลา และประจวบคีรีขันธ์ 9 จังหวัด จำนวน 90 ทุน”

นาวาอากาศตรีประจักษ์ฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากศูนย์การศึกษาพิเศษทั่วประเทศที่ประสานความช่วยเหลือในการคัดเลือกเด็กพิการ และกำลังหลักที่สำคัญคือ ความร่วมแรงร่วมใจของผู้บริหารและพนักงานของวิทยุการบินฯ ที่ร่วมกันจัดกิจกรรม “รื่นเริงเติมเต็มฝัน” เพื่อให้เด็ก ๆ ร่วมเล่นเกมส์ ร้องเพลง มอบความสุข ความสนุกสนานให้ เด็กพิการในวันรับมอบทุนการศึกษา สร้างความประทับใจให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองที่มาร่วมงาน ในอนาคตหากมูลนิธิฯ มีการระดมสมทบทุนเพิ่มมากขึ้น ก็จะกระจายโอกาสทางการศึกษาให้ครอบคลุมแก่เด็กพิการทั่วประเทศ โดยมูลนิธิวิทยุการบินแห่งประเทศไทยมีแนวทางที่จะขยายการมอบทุนการศึกษาไปสู่ เด็กพิการทั่วทุกจังหวัดของประเทศเพิ่มขึ้น และสานต่อเจตนารมณ์อันแน่วแน่ของวิทยุการบินฯ ที่จะสนับสนุนการศึกษาเพื่อเด็กพิการภายใต้ชื่อ “มูลนิธิวิทยุการบินแห่งประเทศไทย” อย่างต่อเนื่องตลอดไป

 

 

แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า

ตอบ: มูลนิธิวิทยุการบินแห่งประเทศไทย มอบทุนการศึกษาเด็กพิการ กว่า 1 ล้านบาท

กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อโพสต์ในบทสนทนานี้

 

 

หรือคุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ฟรี สมัครวันนี้รับสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี 5 ชั่วโมง!

 

หัวข้อยอดนิยมในบอร์ดนี้

 

หัวข้ออัพเดทล่าสุด

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 21 พฤษภาคม 2567   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2566 DekTalent.com มูลนิธิวิทยุการบินแห่งประเทศไทย มอบทุนการศึกษาเด็กพิการ กว่า 1 ล้านบาท Page Load Time: 0.166 วินาที IN