ดู VDO ได้ 24 ชม. เริ่มเรียนได้ทุกวัน

Dektalent ช่วยให้การเรียนคณิตศาสตร์ กลายเป็นเรื่องง่าย

 

 

หาผู้รู้ สายอาชีพวิศวะ

โดย: นะ
สถานะ: สมาชิก Dektalent.com
วันที่: 12 ม.ค. 2554, 20:41:58


หวัดดีคับๆ

คือผมมาขอให้ช่วยอ่ะครับ สำหรับคนที่พอจาช่วยผมได้
ผมเรียนอยู่ม.3 ร.ร.สวน รังสิต
แล้วมีความต้องการว่า อยากเรียนต่อสายอาชีพวิศวะ
แต่ไม่มีคนติวให้เรย ที่เรียนพิเศษส่วนใหญ่ก้ไม่มีหลักสูตรพวกนี้ด้วย
เรยอยากจะหาผู้รู้ให้ช่วยแนะผมหน่อย
ว่าผมควรทำไงดี แล้วก้ใกล้สอบมากแล้วด้วย
ช่วยผมด้วยครับ

bunny006

 

 

#1654 13 ม.ค. 2554, 16:27:12 แจ้งลบ
ตอบน้อง นะ

   ต้องขอโทษด้วยครับ ทีมงานเด็กทาเล้นท์ทุกคนถนัดแต่สาย ม.ปลาย มหาวิทยาลัย ครับ ไม่มีผู้ถนัดในสายอาชีพเลย คงจะต้องหารุ่นพี่ที่จบทางด้านสายอาชีพมาติวให้แล้วล่ะครับ

   สิ่งที่พี่แนะนำได้ก็คือ ตอนนี้น้องยังอยู่ ม.3 ยังสามารถเลือกได้อยู่ หากต้องการเรียนวิศวะจริงๆ การไปเรียนสายอาชีพวิศวะตอนนี้ หากต้องการจะเป็นวิศวกรจริงๆ (มีใบ กว. รับรองอย่างถูกต้อง) เมื่อจบสายอาชีพแล้ว ก็จำเป็นจะต้องเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ในหลักสูตรต่อเนื่อง 2 ปี เพื่อให้ได้วุฒิ วิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต (วศบ.) ถึงจะสอบ กว. ได้

   ซึ่งพี่หนึ่งมีเพื่อนที่เรียนแบบนี้มาอยู่ ก็พอทราบเรื่องความยากลำบากในสายนี้มาบ้างครับ มันจะมายากเอาตอนสอบเข้าหลักสูตรต่อเนื่อง 2 ปีนี่แหล่ะ เพราะจำนวนที่นั่ง จำนวนมหาวิทยาลัย ที่เปิดให้เข้าเรียนวิศวกรรมศาสตร์ ในหลักสูตรต่อเนื่อง 2 ปี มีจำนวนน้อยมาก

   แถมหลังๆมานี้หลายๆที่ก็ได้ยกเลิกหลักสูตรต่อเนื่อง 2 ปีไปแล้ว เช่น สามพระจอมเกล้ายกเลิกไป 2 เหลือพระจอมเกล้าเดียว แถมที่เหลือเขาก็ไม่ให้วุฒิ วศบ. ด้วย แต่จะได้วุฒิ อส.บ. แทน ซึ่งเอาไปสอบ กว. ไม่ได้ ตอนนี้ที่เหลือหลักสูตรต่อเนื่องที่ให้วุฒิ วศบ. อยู่จะเป็น ม.ราชมงคล ครับ น้องนะลองหาข้อมูลเพิ่มโดยการค้นหาคำว่า "วิศวะ ต่อเนื่อง" ในกูเกิ้ลดูนะ จะเห็นภาพเลยว่ามันยากขึ้นๆเรื่อยๆเลย ดังนั้นแล้วหากต้องการเป็นวิศวกรจริงๆล่ะก็ คิดดีๆนะครับ เดินสาย ม.ปลายแล้วเข้ามหาวิทยาลัย ง่ายกว่าเยอะ

ยังไงไม่ว่าน้องจะเลือกเส้นทางไหน ก็ขอให้ประสบความสำเร็จนะครับ
ตั้งใจอ่านหนังสือ

อยากเก่งคณิต อยากทำโจทย์แบบนี้ได้ มาสมัครเรียนคอร์สคณิตออนไลน์กับครูพี่โต๋กันค่ะ เรียนด้วยคลิป VDO พร้อมแบบฝึกหัด ไม่เหนื่อย ไม่ร้อน ไม่ต้องเดินทาง เรียนได้ 24 ชม. ไม่ต้องนัดเวลา ทบทวนได้ ถามได้ครูพี่โต๋ตอบเอง สนใจสมัครได้เรียนได้ทุกวัน

#1912 23 ก.พ. 2554, 17:09:01 แจ้งลบ
ขอรบกวนมาช่วยตอบอีกแรงนะคะ
คือถ้าน้องอยากเรียนจริงๆ พี่แนะนำให้ลองไปสอบเตรียมปวช.ของที่พระจอมเกล้าพระนครเหนือดูนะคะ แล้วพอจบมาน้องก็สามารถสอบต่อป.ตรีที่นั้นได้เลย หรือเรียนปวช.ในสาขาช่างด้านต่างๆที่ตามร.ร.เทคนิคหรือเทคโนก็ได้คะ เช่น สมมุติว่าน้องเรียนช่างไฟฟ้า จบมาน้องก็ไปสอบเข้าวิศวะไฟฟ้า ตามมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนก็ได้ แต่น้องก็ต้องหาหนังสืออ่านเพิ่มเติมนะคะ เพราะส่วนมากการเรียนปวช.นั้น จะเน้นทางด้านการปฏิบัติ เนื้อหาด้านสายสามัญเรียนไม่แน่นเท่าไร แต่พวกคำนวณก็จะแฝงอยู่ตามวิชาพื้นฐานของทางด้านช่างอยู่แล้ว ทำให้เวลาน้องเรียนมหาวิทยาลัย เวลาเข้าวิชาภาค น้องอาจจะ(พี่เน้นคำนี้นะึคะ มันขึ้นอยู่ที่น้องด้วย)มีความรู้พวกนี้มากกว่าเด็กม.ปลายที่เค้าไม่เคยสัมผัสมาก่อนแล้ว กรณีนี้ก็ขึ้นอยู่กับการไขว่คว้าของน้องด้วย ยังไงพี่อยากให้น้องลองดูหลักสูตรเนื้อหาต่างๆก่อนนะคะ เพราะการเรียนสายวิชาชีพก็ไม่ใช่ง่ายๆอย่างที่หลายคนเข้าใจ สู้ๆนะคะ
ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ
#1941 25 ก.พ. 2554, 20:36:43 แจ้งลบ
อยากเรียนวิศวะ มข. อะคับ

มีแนวข้อสอบไหมอะคับ ^^
#1944 26 ก.พ. 2554, 00:18:01 แจ้งลบ
ตอบน้องฟิล์ม
วิศวะ มข. ทั้งสอบตรงและผ่านแอดมิชชันกลาง ลองดูข้อสอบ PAT1 นะครับ

อยากเก่งคณิต อยากทำโจทย์แบบนี้ได้ มาสมัครเรียนคอร์สคณิตออนไลน์กับครูพี่โต๋กันค่ะ เรียนด้วยคลิป VDO พร้อมแบบฝึกหัด ไม่เหนื่อย ไม่ร้อน ไม่ต้องเดินทาง เรียนได้ 24 ชม. ไม่ต้องนัดเวลา ทบทวนได้ ถามได้ครูพี่โต๋ตอบเอง สนใจสมัครได้เรียนได้ทุกวัน

แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า

ตอบ: หาผู้รู้ สายอาชีพวิศวะ

กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อโพสต์ในบทสนทนานี้

 

 

หรือคุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ฟรี สมัครวันนี้รับสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี 5 ชั่วโมง!

 

หัวข้อยอดนิยมในบอร์ดนี้

 

หัวข้ออัพเดทล่าสุด

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 26 พฤษภาคม 2567   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2566 DekTalent.com หาผู้รู้ สายอาชีพวิศวะ Page Load Time: 0.235 วินาที IN