ดู VDO ได้ 24 ชม. เริ่มเรียนได้ทุกวัน

Dektalent ช่วยให้การเรียนคณิตศาสตร์ กลายเป็นเรื่องง่าย

 

 

แนะนำ 8 สาขาในคณะบัญชี/บริหารธุรกิจ ที่น่าเรียน

สถานะ: ทีมงานเด็กทาเล้นท์.คอม
วันที่: 11 ม.ค. 2554, 17:56:11

   สวัสดีครับ.. คณะบริหารธุรกิจ ถือเป็นคณะแชมป์เก่าที่มาแรงมากทุกปี เพราะว่าสามารถสอบเข้ากันได้ทั้งสายวิทย์และสายศิลป์กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะในปีนี้แอดมิชชั่นปี 53 เพราะจากสถิติโปรแกรมคำนวณคะแนนแนะกันให้ติดชัวร์แอดมิชชั่น 2553 ของเว็บไซต์เด็กดีดอทคอม มียอดการคำนวณเฉพาะคณะบริหารธุรกิจสูงถึง 2 ล้านคน มีสาขาอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยคร๊าบ

>> สาขาวิชาการตลาด

   สาขานี้ยอดนิยมตลอดกาล เรียนเกี่ยวกับการวางแผนการตลาดอย่างสร้างสรรค์ เรียนรู้พฤติกรรมของผู้บริโภค การวิจัยการตลาด การส่งเสริมการขาย และการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ประโยชน์ในการวางแผนทางการตลาด จบไปก็จะได้ทำงานเกี่ยวกับ การขาย นักวิจัยการตลาด นักบริหารลูกค้าสัมพันธ์ นักบริหารช่องทางการจัดจำหน่าย ซึ่งงานด้านนี้กว้างมาก มีบริษัทรองรับหลากหลาย เรียกกันได้ว่าจบไปไม่มีตกงานแน่นอน แถมสาขานี้ถ้าทำงานไปแล้วเก่งจริงล่ะก็ เงินเดือนสูงลิ่วแซงเพื่อนๆที่เรียนคณะอื่นๆกันเลยทีเดียว

>> สาขาวิชาการจัดการธุรกิจสมัยใหม่

   โอ้ โห้ แค่ชื่อก็กินขาดแล้วสำหรับสาขานี้ เพราะดูเป็นสมัยใหม่เข้าใจวัยรุ่นมากๆ ซึ่งใน 4 ปีก็จะได้เรียนเกี่ยวกับหลักการบริหาร และวางแผน การจัดการเชิงกลยุทธ์ ขั้นตอน และหลักการตัดสินใจ อีกทั้งคณะนี้จะส่งเสริมให้ได้ใช้ไอเดียของตัวเองมาริเริ่มในการประกอบ ธุรกิจตามที่ชื่นชอบอีกด้วย จบไปก็จะมีโอกาสก้าวสู่อาชีพในฝัน ไม่ว่าจะเป็น นักธุรกิจ ผู้จัดการสำนักงาน ผู้จัดการฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ ผู้บริหารระดับสูง หรือเจ้าของธุรกิจส่วนตัว

>> สาขาวิชาการบริหารองค์กร และทรัพยากรมนุษย์

   สาขานี้จะเหมาะสำหรับน้องๆที่ชอบการทำงานกับ คน เพราะเรียนเกี่ยวกับการพัฒนาองค์กร และพัฒนาคน รวมถึงมุ่งเน้นการฝึกให้ใช้แนวคิดไอเดียของตนเองเอามาวางแผนกำลังคน การสรรหาคัดเลือกบุคคลที่มีคุณภาพ การฝึกอบรม และการพัฒนา การประเมินผล การจ่ายค่าตอบแทน และแรงงานสัมพันธ์ จบออกไปอาชีพที่รอต้อนรับอยู่ ก็จะเป็น ผู้จัดการทั่วไป ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ ผู้จัดการแผนกการจ้างงาน ฝ่ายแรงงานสัมพันธ์ หรือฝ่ายบุคคลนั้นเอง

>> สาขาวิชาการเงิน

   ใคร ที่มีความฝันอยากเป็นหนุ่มสาวธนาคาร ต้องเรียนสาขาการเงินนี้เลย เพราะหลักสูตรจะเน้นการบริหารการเงินอย่างสร้างสรรค์ รอบรู้แนวคิด และหลักโครงสร้างการบริหารสถาบันการเงิน และตลาดหลักทรัพย์ หลักการลงทุน นโยบายการเงิน การคลัง ตลอดจนกฏหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง สาขานี้จบไป ไม่ได้ไปเป็นพนักงานตามเคาท์เตอร์ธนาคาร ที่เราเห็นๆกันอยู่หรอกนะครับ อิอิ แต่จะเป็นงานเกี่ยวกับ การบริหารการเงิน นักวิเคราะห์ และบริหารสินเชื่อ นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ นักการธนาคาร หรืองานที่เกี่ยวกับปริวรรตเงินตราต่างประเทศ ยิ่งสามสี่อันหลังนี่ถ้าใครเก่งจริงๆ เงินเดือนสูงปรี๊ดดดด จนเพื่อนๆคณะอื่นพากันอิจฉาไปตามๆกันเลยทีเดียว

>> สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ

   สาขายอด นิยมของคนที่ชื่นชอบทั้งคอมพิวเตอร์ และการบริหารฯ สาขานี้จะเรียนโดยสอนให้ใช้เทคโนโลยีเพื่อนำไปสู่การเป็นนักบริหารด้าน คอมพิวเตอร์ เสริมศักยภาพระดับสูงด้วยการมีความคิดสร้างสรรค์ในด้านการบริหารธุรกิจ มีการเรียนใช้โปรแกรมสำเร็จรูป เทคโนโลยีสารสนเทศ และการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ จบออกมาอาชีพที่รอต้อนรับอยู่นั้นก็คือ งานด้านไอที คอมพิวเตอร์ ต่างๆ แถมยังสามารถเข้าไปแย่งงานของสายกราฟิคดีไซน์ กับวิศวะคอม ได้ด้วยนะ เช่น นักออกแบบกราฟิกคอมพิวเตอร์ โปรแกรมเมอร์ นักออกแบบ และวิเคราะห์ระบบงาน นักวิเคราะห์ทางธุรกิจ ผู้ดูแลเว็บไซต์ และผู้ให้คำปรึกษาด้านคอมพิวเตอร์ แต่สายนี้จะมีความละเอียดหน่อยนึง คำแนะนำของพี่หนึ่งคือ ถ้าชอบแต่คอมพิวเตอร์ ไม่ได้ชอบการบริหารล่ะก็ ให้ไปเรียนวิศวะคอมหรือวิทยาคอมเลย เพราะวิศวะกะวิทยาคอมจะเรียนคอมพิวเตอร์ 100% เลย แต่สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจนี้จะแบ่งเรียนคอม 50% การบริหาร 50% ครับ

>> สาขาวิชาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ

   สาขา ในฝันของเด็กสายศิลป์ หรือสายวิทย์(แต่มีหัวใจศิลป์) สาขานี้จะส่งให้กลายเป็นนักบริหารจัดการธุรกิจระหว่างประเทศรุ่นใหม่ ที่ก้าวไกลด้วยความคิดสร้างสรรค์ทางธุรกิจ มีแนวคิดทางด้านการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศอย่างมีระบบ คนที่เรียนสายนี้จะต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยเป็นว่าเล่นเลย ถ้าใครชอบเดินทางล่ะก็ เหมาะสุดๆ ด้านอาชีพที่รองรับจะเป็นพวก นักวิชาการ นักวิจัยด้านการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ นักธุรกิจด้านการนำเข้า และส่งออก หรือที่ปรึกษาทางด้านธุรกิจระหว่างประเทศ

>> สาขาวิชาการเป็นเจ้าของธุรกิจ

   กลาย เป็นสาขาใหม่ที่มาแรงมากๆ สำหรับสาขาวิชาการเป็นเจ้าของธุรกิจ เพราะหนุ่มสาวนักศึกษาล่าฝันทั้งหลายจะได้ฝึกฝนให้ได้เริ่มต้นก้าวไปสู่การ เป็นผู้ประกอบการ เป็นเจ้าของธุรกิจที่โดดเด่น จบมาไม่อยากเป็นลุกจ้าง อยากเปิดร้านขายเสื้อผ้า อยากเปิดร้านอาหาร ต้องสาขานี้เลย พร้อมเรียนแบบรู้ลึก และเข้าใจแนวคิดในการประกอบธุรกิจอย่างมีระบบ และสามารถผสานความคิดสร้างสรรค์ นำไปสู่การสร้างธุรกิจในฝันของคุณ คนที่จบสาขานี้ส่วนใหญ่เปิดธุรกิจส่วนตัวได้ง่ายๆ สบายมาก ^_^

>> สาขาวิชาการบัญชี

   นี่ก็เป็นอีกสาขานึงที่ได้รับความนิยมกันอย่างมาก เพราะตำแหน่งงานเปิดกว้างกันมาก น้องๆที่เรียนจะได้ทำงานที่เกี่ยวกับ งบ งบดุล บัญชี ใบองค์กรต่างๆ หรือออกมาเปิดสำนักงานบัญชีของตัวเองก็ได้ (น้องๆคงจะเคยเห็นสำนักงานรับทำบัญชีอยู่ตามสถานที่ต่างๆ เพียบเลย) คนที่เรียนสาขานี้จะต้องมีความรักในตัวเลขมากเป็นพิเศษ เพราะงานที่ทำจะเกี่ยวกับตัวเลข ไม่มีการอินทิเกรตซับซ้อนอะไรหรอกนะ มีแค่การบวกลบคูณหารเท่านั้นเอง (แต่เยอะมวากกกกก) สาขานี้จบออกมาจะได้ทำงานเป็น นักบัญชี นักบริหารภาษี แถมสาขานี้ยังมีการอัพเกรดโดยการสอบผู้ตรวจบัญชี ซึ่งผู้ตรวจสอบบัญชีนี้เป็นที่ต้องการและขาดตลาดมากๆ ในไทยมีคนสอบได้รวมทั้งหมดแล้วไม่กี่พันคนเองนะ หากเป็นได้แล้วไม่เพียงแค่ไม่ตกงาน แต่จะเงินเดือนสูงลิ่วๆเลย คนสอบได้จะได้เป็นผู้ตรวจสอบบัญชี ว่ากันว่าผู้ตรวจสอบบัญชีนี้ ลายเซ็นต์ของเขาแกร๊กเดียว เท่ากับเงินเดือนของเพื่อนๆคณะอื่นทั้งเดือนกันเลยทีเดียว


   ไล่เรียงมาครบ 8 สาขาวิชาในคณะบัญชี/บริหารธุรกิจ กันแล้ว แต่ละสาขาดูเนื้อหาแบบละเอียดแล้ว โอ้โห เข้าท่าสุดๆ เรียนไปไม่มีอันไหนตกงานแน่ๆ อิอิ น้องคนไหนที่สนใจ ก็ตรวจสอบคุณสมบัติกันก่อนนะครับ


*บทความนี้ได้ถูกตัดโฆษณาออกไปบ้างและปรับแต่งข้อมูลให้ถูกต้องกว่าต้นฉบับ*
ขอบคุณ: เด็กดีดอทคอม
Thank you!

อยากเก่งคณิต อยากทำโจทย์แบบนี้ได้ มาสมัครเรียนคอร์สคณิตออนไลน์กับครูพี่โต๋กันค่ะ เรียนด้วยคลิป VDO พร้อมแบบฝึกหัด ไม่เหนื่อย ไม่ร้อน ไม่ต้องเดินทาง เรียนได้ 24 ชม. ไม่ต้องนัดเวลา ทบทวนได้ ถามได้ครูพี่โต๋ตอบเอง สนใจสมัครได้เรียนได้ทุกวัน

 

 

#1649 12 ม.ค. 2554, 21:46:06 แจ้งลบ
You Geat!!
#3084 22 ต.ค. 2554, 22:33:46 แจ้งลบ
ผมจะเรียนการตลาดครับตั้งใจอ่านหนังสือ
#3098 24 ต.ค. 2554, 00:01:30 แจ้งลบ
ตอนนี้ยังไม่รู้ตัวเองเลยว่าอยากเรียนอันไหน ระหว่างคอมพิวเตอร์ธุรกิจ วิทยาคอม ไอที วิศวะคอม
ทำไมมันมีเยอะจัง
bunny001
#3123 26 ต.ค. 2554, 12:20:50 แจ้งลบ
bunny003วิชาการจัดการธุรกิจสมัยใหม่ จุฬามีมั้ยคะ
#7630 24 ส.ค. 2556, 09:08:48 แจ้งลบ
ผมอยากเรียน สาขาการเงินกัฟ อยากเป็นหนุ่มธนาคาร
แต่ไม่รู้จะเข้าได้ไหม
#10192 31 ต.ค. 2557, 10:56:05 แจ้งลบ
อยากเป็นนักบัญชีรั้วมหาลัย แต่เหมือนว่าเด็กพาณิชย์จะเงิบกับการแอดมิชชั่น เรียนไม่ไหวแล้วว
#10197 31 ต.ค. 2557, 16:02:37 แจ้งลบ
ครีอุส เอเวอร์แพลนเน็ต ยังเหลือช่องทางสอบตรงอยู่ครับ

อยากเก่งคณิต อยากทำโจทย์แบบนี้ได้ มาสมัครเรียนคอร์สคณิตออนไลน์กับครูพี่โต๋กันค่ะ เรียนด้วยคลิป VDO พร้อมแบบฝึกหัด ไม่เหนื่อย ไม่ร้อน ไม่ต้องเดินทาง เรียนได้ 24 ชม. ไม่ต้องนัดเวลา ทบทวนได้ ถามได้ครูพี่โต๋ตอบเอง สนใจสมัครได้เรียนได้ทุกวัน

#11348 15 พ.ค. 2558, 21:27:03 แจ้งลบ
จะเรียนแบบพรีดีกรีสาขาใหนเรียนใด้บางค่ะ
#11375 18 พ.ค. 2558, 00:11:39 แจ้งลบ
สาขาการเงินสอบผู้ตรวจบัญชีได้ไหมคะ
#11559 31 พ.ค. 2558, 22:29:57 แจ้งลบ
Happy
#15415 17 ก.พ. 2560, 12:49:08 แจ้งลบ
หลักสูตรสำหรับเถ้าแก่รายใหม่ เปิดร้านให้ปังทำให้ดังทำยังไง
สำหรับผู้ที่สนใจธุรกิจฯ (ร้านอาหาร เครื่องสำอาง สปาและน้ำหอม)
เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ – 17 กุมพาพันธ์ 2560
การันตีความสำเร็จจากรุ่นสู่รุ่น รับรองหลักสูตรโดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
#17561 03 พ.ย. 2560, 22:22:13 แจ้งลบ
อยากจะเข้าสาขาการจัดการธุระกิจระหว่างประเทศค่ะHappy
#17715 18 พ.ย. 2560, 08:38:36 แจ้งลบ
อยากเรียนสาขาการจัดการระหว่างประเทศคะ
เตรียมตัวยังไงคะตั้งใจอ่านหนังสือ
แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า

ตอบ: แนะนำ 8 สาขาในคณะบัญชี/บริหารธุรกิจ ที่น่าเรียน

กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อโพสต์ในบทสนทนานี้

 

 

หรือคุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ฟรี สมัครวันนี้รับสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี 5 ชั่วโมง!

 

หัวข้อยอดนิยมในบอร์ดนี้

 

หัวข้ออัพเดทล่าสุด

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 21 พฤษภาคม 2567   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2566 DekTalent.com แนะนำ 8 สาขาในคณะบัญชี/บริหารธุรกิจ ที่น่าเรียน Page Load Time: 0.469 วินาที IN