แนะแนวการศึกษาต่อ

ข้อมูลครบๆ เกี่ยวกับการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย สนใจคณะอะไร มหาวิทยาลัยไหน บทความแนะนำอาชีพต่างๆ โพสต์แนะนำเพื่อนๆ หรือสอบถาม ได้ในบอร์ดแนะแนวการศึกษาต่อ

หัวข้อ
ถามการบ้าน เรขาคณิตวิเคราะห์ม.4 ข้อ 2 ค่ะ เส้นตรงขนานกัน ความชันจะเท่ากันค่ะ จากสมการ Ax + By +C = 0 จะได้ความชัน = - AB ดังนั้น เส้นตรง 3x - 4y - 5 = 0 มีคว...
cos sin tan ก็ไม่รู้ว่าคืออะไรครับ ผมควรลงเรียนตัวไหนดี T^Tที่เว็บสอนเนื้อหา ม.ปลายค่ะ แคลคูลัส ในชั้นมหาวิทยาลัย กับ แคลคูลัส ของม.ปลาย ต่างกันมากนะ ใน ม.ปล...
ถามการบ้านสมการพหุนาม ม.5 ค่ะ ที่บอกว่า 1 - 3 i เป็นคำตอบหนึ่ง จะได้ 1 + 3 i เป็นคำตอบด้วย สมการยกกำลัง 4 ต้องมี 4 คำตอบ ให้อีก 2 คำตอบ คือ m กับ n จากสมการท...
พี่คะ ถ้าอยากเรียนคณิตศาสตร์ประกันภัย มันจะอยู่ในคณะบัญชีใช่หรือป่าวคะ อยากทราบว่ามีที่ไหนบ้างคะที่เป็นแบบสอบตรง และรอบแอด คณิตศาสตร์ประกันภัย ตอนนี้ก
ถ้าไม่ดึงตัวร่วมได้ไหมค่ะ/ใช้ผลต่างได้ไหม พี่โต๋ทำให้ดูหน่อยค่ะ ใช้ผลต่างกำลังสอง ไม่ได้ค่ะ เพราะตรง 9x ถ้าจัดรูปเป็นกำลังสอง จะได้ (3 x )2 ติดรูท วุ่นวายกว่านะ
ทำไมต้องหารต่อ/ไม่หารได้ไหม/รู้ได้อย่างไงว่าต้องหารต่อค่า เริ่มจาก ทำไมต้องหารสังเคราะห์ก่อน เรากำลังจะแยกตัวประกอบค่ะ เราใช้หารสังเคราะห์กับ พวกพหุนาม
แยกโดยดึงตัวร่วม , แจกแจง เหมือนกันไหมค่าเหมือนกันค่ะ เหมือนชื่อเล่น ชื่อจริง แบบนั้นเลย
ทำไมถึง6 หรียญค่า ไม่เข้าใจค่ะ จำนวนเหรียญต้องเป็นจำนวนเต็มค่ะ แล้วค่า x ที่หามาได้ คือ 5 < x < 6.25 จำนวนเต็มที่อยู่ในช่วงนี้มีแค่ เลข 6 ตัวเดียวค่ะ เ...
Q 3406- Q3410 ม.ต้น ไม่เข้าใจค่ะ ลองดูกระทู้นี้ค่ะ https://www.dektalent.com/board/view.php?topic=3387 คอมเม้นท์ถามใต้แบบฝึกหัดได้เลยนะ มีระบบไปเรียกเวลาได้ร...
ได้รับหนังสือเรียนแล้วค่ะ เปิดคอร์สให้ด้วยนะคะเปิดคอร์สให้เรียบร้อยครับ
ขอคลิปเฉลยคำตอบแบบเป็นวีดีโออธิบายพร้อมกับการทำในแต่ละข้อๆได้มั้ยคะของ ม.ต้น กำลังทะยอยใส่ให้นะคะ อยากถามข้อไหน เอา id ข้อมาถามก่อนได้ค่ะ ส่วนใหญ่เคยตอบไ
Linear algebra มันคือเรื่องไหนหรอครับ ใน ม.ปลายไม่มีเรียน Linear Algebra โดยเฉพาะ แบ่งมาเรียนแค่พื้นฐานย่อยๆ เท่านั้นเองค่ะ ประกอบด้วยหลายเรื่อง เช่น พวกแก้ส...
เรื่องเศษส่วนหนูก็เข้าใจบางหัวข้อค่ะแต่บางตัวข้อก็ไม่เข้าใจค่ะช่วยสอนหนูได้ไมค่ะเรื่องเศษส่วน มีคลิป VDO สอนอย่างละเอียด ในคอร์สเพิ่มเกรดคณิต ม.1ค่ะ https://...
สวัสดีครับ.. คณะบริหารธุรกิจ ถือเป็นคณะแชมป์เก่าที่มาแรงมากทุกปี เพราะว่าสามารถสอบเข้ากันได้ทั้งสายวิทย์และสายศิลป์กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะในปีนี้แอดมิช
อยากทราบว่าสายคณิต-อังกฤษ สอบหมอได้ไหมคะพอดีตอนนี้หนูอยู่ม.5แล้วแต่อยากหาแนวทาง
ตามหัวข้อเลยค่าา ตอบหน่อยเน้อออ
เชิญพบเจ้าหน้าที่จาก UTS วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 บ่ายสองถึงบ่ายสามโมงครึ่ง ณ study overseas centre สวัสดีค่ะ พี่ๆ มีข่าวดีเรียนต่อที่นี่ University of Te...
ข้อนี้ทำยังไงครับ #ทำไม่เป็น ไม่ต้องตั้งกระทู้ซ้ำนะคะ ตอบให้แล้วที่นี่ค่ะ https://www.dektalent.com/board/view.php?topic=3719
จ่ายเงินอย่างไร ทำตามขั้นตอนในระบบเลยครับ https://www.dektalent.com/order.php
พอดีตอนนี้หนูเรียนอยู่ ปวช.3ค่ะ การบัญชี แต่หนูอยากต่อมหาลัยเป็นครูคณิตแต่หนูไม่รู้ว่า ต้องอ่านหนังสือะไร และสมัครราชภัฏต้องใช้เอกสารไรบ้าง เพราะตอนนี้ห
คือตอนนี้กำลังขึ้น ม.4ค่ะ แต่ว่าติดสายคำนวน จะสามารถสอบพยาบาลได้ไหมค่ะ แล้วต้องทำยังไงบ้างค่ะ ตรงนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่เลยครับ ส่วนมากแล้วคณะพยาบาล
ตอนนี้ตามข่าวก็ได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะยกเลิกระบบ Admission แผนที่วางไว้ทั้งสอบตรง และสอบวัดต่างๆเพื่อนำคะแนนไปยื่นเข้าต้องหยุดชะงักไปหมดเลยค่ะ จะเริ่มใหม่อ
พีครับ ถ้าอยากเรียนคณะนิเทศศาสตร์สาขาภาพยนตร์ อยากทราบว่ามมีหาลัยไหนสอบบ้างครับ แล้วมันต้องใช้คะแนนอะไรบ้างครับ
หนูกำลังจะแอดมิชชั่น อยากทราบว่าถ้าเรียนคณะวิทยาศาสตร์ สาขาสถิติ ของ ม.เกษตร จบไปสามารถจะเป็นนักคณิตศาสตร์ประกันภัยได้มั้ย หรือ สามารถไปเรียนต่อปริญญาโท
เพื่อนๆๆพี่ๆๆน้องๆๆอยากเรียนที่ไหนหันบ้างเอ่ยมาคุยกันนะ หวายๆๆอยากเรียนศึกษาศาสตร์ ม.บูรพาอ่าครับ
เปิดเทอมใหม่ ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญอีกช่วยเวลาหนึ่งที่น้อง ๆ จะได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัว เรียนรู้การปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง พร้อมทั้งเรียนรู้เรื่องราว
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญนักเรียน นักศึกษา และผู้คนทั่วไป ชมงาน งาน “TU Open House 2015” ขึ้น ในวันพุธที่ 4 - วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา 9.00-16...
ชอบการคำนวนค่ะมีอาชีพอะไรบ้างค่ะ
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะวิทยาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ และได้เปิดหลักสูตรพิเศษขึ้นเพื่
พี่ค่ะ ถ้าจะเรียนคณิตศาสตร์ประยุกต์มีมหาลัยที่ไหนเปิดสอนบ้างหรอค่ะ เป็นการสอบตรงหรือไม่ค่ะ จบมาแล้วจะมีงานทำไมค่ะ
พี่ค้ะ ตอนนี้หนูอยู่ม.4 ควรลงเรียนคอร์สอะไรดีค้ะเพื่อจะได้ติดบัญชี บอกควรลงคอร์สไหนเป็นลำดับเลยก็ดีค้ะ ช่วยหนูให้ติดด้วยน้ะค้ะ หนูจะพยายาม^^ ตอนนี้ ม.4 - ลงเ
สวัสดีครับ ผมเพิ่งเป็นสมาชิกใหม่ของที่นี้ครับ มีเรื่องสงสัยอยากจะรบกวนถามสักสองสามเรื่องครับ คือจริงๆแล้วผมเรียนจบแล้วครับและกำลังจะไปสอบทุนต่อซึงผม
เพิ่งขึ้นมอสี่ค่ะ อยากเป็นแพทย์ ตั้งใจมากๆ อยากหาที่เพิ่มความรู้ให้ตัวเอง กำลังมองหาที่เรียนเลขดีๆ สอนสนุก โจทย์เยอะๆหนักๆเลยก็ได้ มีวิธีคิดลัดยิ่งดี (เ
20 สาขาวิชาสุดแปลก สอนจริง...เรียนจริง ปริญญามิกกี้เม้าส์!!! แนะนำครับ ส่งลูกส่งหลานเรียน :lol::lol: ลูกใครหลานใครหรือท่านใด ยังไม่รู้จะเรียนอะไร พิจารณาคณะ...
ตามนั้น พี่ตอบไว้อย่างละเอียดแล้วที่กระทู้นี้ครับ ลองดูนะ https://www.dektalent.com/board/view.php?topic=1272
ช่วยแนะนำวิธีการเตรียมตัวสอบหน่อยนะค่ะ เกณฑ์ คะแนน แล้วก็วิชาที่ใช้สอบ แนะนำหน่อยนะค่ะ
การศึกษาไทยล่มสลายเพราะพรรคการเมืองแก่งแย่ง ฉกฉวยงบฯ แสนล้านจากนโยบายขายฝัน และใช้บุคลากรของศธ.เป็นฐานเสียง นักการศึกษาอัดยังไม่ถึงเวลาปรับหลักสูตรทำ
คือ ผม จบ สายอาชีพ สอนแค่ยกกำลังเบื้องต้น กับสถิติ และผมมาต่อ คณะเทคโน เจอแคล 1 ผมต้องเรียนคอสอะไรบ้างครับ เพราะผมบอกเลยถอดใจคณิตต้้งแต่ ม 2 ตอนนี้ต้องพยายาม
ข้อความนี้เป็นเรื่องแต่งครับ ไม่ใช่เรื่องจริง กรุณาอ่านคำอธิบายด้านล่าง //adminสวัสดีค่ะ ชื่อเนยนะคะ เป็นคนตัดสินใจอะไรเองไม่ค่อยได้มาตั้งแต่เด็ก แต่ก็เคยม
คือจะสอบเข้า ม.4 แต่ไม่รุ้จะเตรียมตัวยังไงดีวิชาก็ไม่แน่นพอจะเข้าได้ มิ้นเลือกเรียนสาย วิทย์-คณิต เป็นอันดับ1 แล้วเลือก ศิลป์ภาษา อันดับ2 คิอมิ้นต้องทำยังไง

 

แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 2 หน้า

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 19 เมษายน 2567   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2566 DekTalent.com บอร์ดแนะแนวการศึกษาต่อ Page Load Time: 0.948 วินาที IN