บอร์ดสอบถาม

บอร์ดสอบถามฟีเจอร์การใช้งานของเวบไซท์ แนะนำฟีเจอร์ รีเควสฟีเจอร์ต่างๆ หรือสอบถามรุ่นพี่ทีมงานเกี่ยวกับวิธีใช้งาน ขั้นตอนการลงคอร์ส ฯลฯ ถ้าหากเป็นคำถามในวิชาคณิตศาสตร์กรุณาตั้งกระทู้ใหม่ในบอร์ดคณิตศาสตร์นะคะ

หัวข้อ
รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ น้องอยู่ชั้น ม.1 แต่ได้เรียนสมการ 2 ตัวแปรแล้ว แต่ดูเนื้อหาในคอร์ส ม.1 ซึ่งน้องสมัครไว้ ไม่ทราบว่าเนื้อหาดังกล่าว อยู่ในส่วนไหน และ น้องส...
เรื่องหลักการนับเบื้องต้นอะค่ะมันจบที่ตัวอย่างที่4ข้อที่6 แต่ในเอกสารมีข้อที่5-8 มาด้วยเลยสงสัยอะค่ะ^0^
หนูเรียนถึงเรื่องไฮเพอร์โบลาแล้วมันจบที่ตัวอย่างที่2ข้อที่4 แต่ในเอกสารมีข้อที่5-6 มาด้วยเลยสงสัยน่ะค่ะ
หนูลองถามการบ้านแล้วอัพโหลดรูปภาพแต่ว่ามันไม่ขึ้นเลยค่ะ ลองปรับขนาดภาพให้อัพโหลดได้ แต่ภาพก็ไม่ขึ้นอยู่ดีค่ะ หากหนูจะถามการบ้านแต่อัพโหลดรูปภาพไม่ได้ สามารถถ...
แบบฝึกหัดเรื่อง แผนภาพของเวนน์ และ ออยเลอร์ ชุดที่ 1 จะต้องดูEpที่17 เรื่องโจทย์ปัญหาเกี่ยวกับเชตก่อนใช่มั้ยครับถึงจะทำได้
พี่โต๋ข่วยดูโจทย์ ข้อ 1-3 ให้หน่อยได้ไหมคะ ว่าคิดยังไงคะ ขอบคุณค่ะ ☺️ ช่วยให้สนุกมากมาย > www.918kissinw .com/avenger98/
สั่งซื้อคอร์สผิดจะยกเลิกทำไงคะ จะซื้ออีกคอร์สนึงกดสั่งซื้อคอร์สใหม่ ที่ต้องการได้เลยค่ะ อันเก่าปล่อยไว้เฉยๆ จ้า ขอบคุณค่ะ
สงสัยว่า 5 ซึ่งตัวมันเองเป็นจำนวนเฉพาะสามารถแยกตัวประกอบได้หรือเปล่า ที่เข้าใจคือ 5 แยกตัวประกอบได้เท่ากับ 5ที่พูดคือ การแยกตัวประกอบของจำนวนนับ 5 = 1x5 ค่ะ
ช่วยหน่อยค่ะ ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ ขอบคุณค่ะ
1. ต้องสุ่มเลือกจำนวนเต็มบวกที่ไม่เกิน 120 มาอย่างน้อยที่สุดกี่จำนวน จึงจะมั่นใจได้ว่า มีอย่างน้อย 2 จำนวนซึ่งมีค่า หรม. มากกว่า 1 2. ถ้าสุ่มเลือกจำนวนเต็มบว...
มีกี่วิธีที่ชาย 4คน หญิง3คน ยืนเรียงกันเป็นแถวตรง โดนที่หญิงทั้ง 3คน ไม่ยืนติดกัน อยากทราบว่าทำไงครับ ผมลองทำแล้ว แต่ไม่มั่นใจเลยไปดูของคนอื่น แต่ของคนอื่น
งงมากเลยครับ ช่วยหน่อยนะครับ ที่ถาม ค่อนข้างเป็นความรู้พื้นฐานของเรื่องเซตค่ะ ถ้างงหมดเลย อยากให้ลองเรียนใหม่นะคะ จะได้รับคำอธิบายอย่างละเอียดตั้งแต่ต
(2x+3)(x-4) ขอวิธีทำละเอียดหน่อยค่ะ(2x+3)(x-4) นี่ไม่ใช่สมการนะ สมการต้องมีเครื่องหมายเท่ากับ ลองไปดูโจทย์มาใหม่นะคะ
ถามการบ้านคตับ ถามการบ้านคับ
3! มาได้ยังไงคะ รูปไม่ขึ้นนะ คอมเม้นถามใต้คลิปที่สงสัยได้เลยค่ะ บอกเลขนาทีด้วยนะ
ปัจจุบันคมกริชอายุ 5 เท่าของบุตรของเขา ห้าปีล่วงแล้วคมกริชมีอายุ เป็น 15 เท่าของอายุบุตร ปัจจุบันคมกริชและบุตรอายุเท่าไรสมมติตัวแปรก่อน ให้ ปัจจุบัน บุตรอา
ผมอยากซื้อคอร์สเพิ่มครับ ถ้ามีเนื้อหาข้างต้น อยากให้ช่วยแจ้งว่าสามารถซื้อได้ที่ไหนครับ? ไม่มีค่ะ ที่ว่ามาเป็นเนื้อหาสถิติระดับปริญญาค่ะ
พี่คะคือหนูชอบโดนข้อสอบหลอกตรงนี้ค่ะ ชอบงงตอนที่เค้าถามเกี่ยวกับสับเซตกับสมาชิกค่ะ รู้แล้วว่าชอบงงตรงไหน ดีเลยค่ะ ดีกว่าไม่รู้นะ คราวหน้าพยายามไม่ผิดซ
พี่คะทำไม{x|X+5=x}ถึงเท่ากับเซตจำกัดคะทำไมถึงไม่เป็นเซตว่างคะQ-136 โจทย์ถามว่าเป็นเซตชนิดใด มีให้เลือก 2 ช้อย คือ เซตจำกัด กับ เซตอนันต์ ข้อนี้ จะได้คำตอบคือ...
รูปที่กำหนดให้มีรูปสี่เหลี่ยมกี่รูป
2x-y+4z=2 3x+4y-z=1 -x+6y-9z=-3 อยากรู้ค่าของทั้งสามตัวอ่ะครับแต่ทำยังไงก็ทำไม่ได้เลยครับค่อยๆ ทำให้ตัวแปรหายไปทีละตัวค่ะ 2x - y + 4z = 2 -------(1) 3x + 4y ...
ตอนนี้หนูสับสนพวกจำนวนนับ เฉพาะ เต็มค่ะ ตรรกยะ อตรรกยะ รบกวนพี่ช่วยสรุปและยกตัวอย่างที่ข้อสอบชอบออกได้มั้ยคะดูคลิปนี้ค่ะ โครงสร้างของจำนวนจริง จะรู้ว่า
พี่คะ หนูสนใจคอร์ส คณิตศิลปภาษาม4.5.6ค่ะ แต่อยากรู้ว่า เนื้อหาบท รวม2เทอมเลยใช่มั้ยคะ พอดีกำลังขึ้น ม6 ค่ะ แต่หนูมีเรียนซ้ำของ ม5 ที่ค้างไว้อยู่ เลยอยากรู้ค่ะ แ
ถ้า y เท่ากับผลบวกของสองจำนวน จำนวนหนึ่งแปรผันตรงกับ x อีกจำนวนแปรผกผันกับ x ถ้า y=7 เมื่อ x=1 และ y=5 เมื่อ x=2 จงหาค่า y เมื่อ x=4 ช่วยด้วยค้าางงมากๆ ขอบคุ...
ผลบวกของกำลังสองของจำนวนเต็มบวกสองจำนวนเรียงกันเท่ากับ 685 ให้หาจำนวนเต็มสองจำนวนนี้ข้อนี้ทำไงอ่ะ
จาก ac = 9 DE = 6 AB = 15 จงหาEC ดูรูปใหญ่สุดก่อน ABC มี AB เป็นด้านตรงข้ามมุมฉาก ตั้งสมการได้ว่า AB2 = AC2 + BC2 152 = 92 + BC2 แก้สมการนี้จะหา BC ได้ค่ะ จะ...
พี่คะข้อนี้ทำยังไงคะหนูงง ค่าของ((sin30องศา/sin10องศา )-(cosองศา-cos10องศา))
กำหนดให้ 2k² , 4-k⁴,k⁵ เป็นสามพจน์เรียงติดกันในลำดับเลขคณิต จงหาค่าkลำดับเลขคณิต จะมีผลต่างร่วมอยู่ค่ะ d = an - an - 1 พูดง่ายๆ ก็คือ คือ ถ้าเอาพจน์ที่ 2 ลบด...
คือครูในคลาสบอกให้หาค่า Y =mx+b แล้วผมไม่รู้จะเริ่มตรงไหนเลยครับ ที่เอามาถามไม่ได้ให้แก้กราฟสมการเชิงเส้นนะ ให้หาความชัน ของเส้นตรงอีกเส้นที่ตั้งฉากกับเส้
ผมซื้อคอร์สคณิต ม.1 ทั้ง2เทอมเเล้วนะครับเเล้วคอร์สที่เเถมฟรีที่อยู่หน้าสารบัญบทที่11,12,13,14ทำไมไม่มีครับหรือต้องซื้อคอร์สรายปีหรอครับต้องเป็นการซื้อคอร์สรา
ผมได้รับหนังสือเรียนแล้วแต่เข้าเรียนไม่ได้ ช่วยเปิดคอร์สให้หน่อยคับเปิดคอร์สให้แล้วค่ะ
คือหนูกำลังจะโอนเงินแต่หนูไม่ทราบเลขบัญชีเลยโอนไม่ได้ค่ะ ขอเลขบัญชีธนาคารกรุงไทยด้วยค่ะ แบบฟอร์มแจ้งโอนมันระบุแค่ชื่อบัญชีเองค่ะ ไม่ได้ระบุเลขบัญชีเ
เรียนเพิ่มเกรดสอบกลางภาคได้เลขหลัก18เลขเสริม19 ท็อปห้อง2อันเลยดีใจมากครับโอ้วว เยี่ยมเลย ดีใจด้วยมากๆๆ เลยจ้า
คือผมอยากจะรู้ว่าทำไมอาจารย์ที่โรงเรียนของผมถึงใส่ -, +, -​ แต่ไม่ใช่ +, -, + น่ะครับ ตอนถามอาจารย์เขาก็ตอบว่า เพราะมี -​x อยู่ข้างหน้า แต่ผมไม่เข้าใจต่อว่า...
วันนี้ทำไมดูไม่ได้หรอคะ ทำแบบฝึกไปหลายอันแล้วไม่มีให้ดูเลยค่ะเรื่องเลขยกกำลัง ม.2ค่ะ
อยากจะสอบถามการบ้านตามโจทย์ด้านล่างค่ะ ว่ามีวิธีทำยังไง 1) ให้นักเรียนหาค่า x ที่สอดคล้องกับอสมการต่อไปนี้ 5x+7<7x+5≤ 26 2) จงหาผลบวกของจำนวนเต็มทั้งหมดที...
อยากให้มีคลิปสอนหาค่าของตรีโกณในรูปแบบองศาแบบลบครับ
อยากให้มีแยกบทม.ต้นไว้อ่ะครับ แบบ สมการ พหุนาม สถิติ ค.น่าจะเป็นไรงี้อ่าครับ ฝากด้วยนะครับ
รบกวนเปิิดคอร์สเรียนให้ด้วยค่ะ คณิตศาสตร์ ม.1 ค่ะเปิดคอร์สให้เรียบร้อยค่ะ
ได้รับหนังสือแล้วครับเปิดให้ครบทุกคนแล้วครับ

 

แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 26 หน้า

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 15 เมษายน 2567   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2566 DekTalent.com บอร์ดสอบถาม Page Load Time: 0.934 วินาที IN