สรุปการให้เหตุผล

วีดีโอ 2 บทเรียน (17 นาที) แบบฝึกหัด 2 ข้อ

สรุปการให้เหตุผล ในบทนี้จะได้ทบทวนเรื่อง การให้เหตุผลแบบอุปนัย การให้เหตุผลแบบนิรนัย ลักษณะการวาดแผนภาพของข้อความแบบต่างๆ การพิจารณาข้อความสมเหตุสมผล เนื้อหาของบทนี้ค่อนข้างง่าย มักนำมาออกข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยเป็นประจำ ใช้พื้นฐานจากการวาดแผนภาพเวนน์และออยเลอร์ในเรื่องเซต พร้อมทำข้อสอบการให้เหตุผล

 

 

เนื้อหาและแบบฝึกหัด


สรุปเนื้อหาการให้เหตุผล

วีดีโอ 6.1 นาที

vdo สรุปเนื้อหาการให้เหตุผลสำหรับเตรียมสอบเข้า คลิปสรุปเนื้อหาการให้เหตุผลนี้สอนเรื่อง การให้เหตุผลแบบอุปนัย การให้เหตุผลแบบนิรนัย พร้อมตัวอย่าง


แสดงวิธีทำข้อสอบการให้เหตุผล ชุด A

วีดีโอ 5.03 นาที

vdo เฉลยข้อสอบ การให้เหตุผล ชุด A จำนวน 3 ข้อ Q-1817, Q-1875, และ Q-1968 ข้อสอบการให้เหตุผลทุกข้อเป็นข้อสอบจริงที่รวบรวมมาจากข้อสอบ Ent และ Admissions แนะนำให้ลองทำเองดูก่อนแล้วค่อยดูเฉลยค่ะ


ข้อสอบเรื่อง การให้เหตุผล ชุด A

แบบฝึกหัด 2 ข้อ

ข้อสอบการให้เหตุผล ชุด A จำนวน 2 ข้อ ตรวจคะแนนอัตโนมัติ พร้อมคลิปวีดีโอเฉลยละเอียดทุกข้อ ข้อสอบการให้เหตุผลในคลังข้อสอบ ทำและดูเฉลยออนไลน์บนเว็ปเลยค่ะ

ทำความรู้จักผู้สอน

ครูพี่โต๋ วชิรา โอภาสวัฒนา

ครูพี่โต๋ วชิรา โอภาสวัฒนา

  • จบการศึกษาปริญญาโทคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • จบการศึกษาปริญญาตรีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • ประสบการณ์การสอนคณิต กว่า 20 ปี
  • ผู้ออกแบบคอร์สเรียนคณิตออนไลน์ของเว็บเด็กทาเล้นท์ดอทคอม จำนวน 32 คอร์ส
  • ผู้เขียนหนังสือ ความถนัดทางคณิตศาสตร์ PAT1, Short note คณิต ม.ปลาย, Short note คณิต ม.ต้น หนังสือติดอันดับขายดีทุกเล่ม หาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

ซื้อคอร์สไหนดี?

แอดไลน์มาคุยกับเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 03 มีนาคม 2567   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2566 DekTalent.com บทเรียนสรุปการให้เหตุผล ออนไลน์ เรียนด้วยวีดีโอ - DekTalent.com Page Load Time: 0.082 วินาที IN