ขั้นตอนการสั่งซื้อคอร์สเรียนและโอนเงิน

สวัสดีครับ พี่จะมาแนะนำวิธีสั่งซื้อคอร์สเรียนของ Dektalent.com ครับ โดยในช่วงแรกจะประกอบด้วยขั้นตอน 3 ขั้นตอนด้วยกัน และในช่วงหลังจะมีการตอบคำถามที่พบบ่อยนะครับ

 

ขั้นที่ 1: สั่งซื้อคอร์สเรียนและหนังสือบนเว็บ

1.1 เริ่มจากในขั้นตอนแรกเลยคือ เปิดเว็ปเข้าไปครับ www.dektalent.com สำหรับใครที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิกก็ให้สมัครสมาชิกก่อนเลยนะครับ ถึงจะทำขั้นตอนอื่นๆได้ ขั้นตอนการสมัครสมาชิกอย่างละเอียด อยู่ที่นี่ครับ

1.2 Login

1.3 เมื่อเรา Login แล้วให้ดูที่ด้านบนสุดนะครับ คลิ๊กที่ปุ่ม ซื้อคอร์สเลยครับ

1.4 เลือกคอร์สเรียนที่ต้องการ และเลือกจำนวนเดือนที่ต้องการ โดยการคลิ๊กเลือกจำนวนเดือนครับ ในตัวอย่างพี่เลือก คอร์สเพิ่มเกรดคณิต ม.1 และระยะเวลา 3 เดือน ถ้าสั่งซื้อทีเดียวยาวๆมีส่วนลดให้ด้วยนะครับ ถูกกว่ามาซื้อทีละเดือนเยอะเลย คุ้มกว่าครับ ในขั้นตอนนี้ถ้ายังไม่ทราบว่าคอร์สเรียนและจำนวนเดือนคืออะไร ให้อ่านที่นี่ครับ

1.5 เลือกเอกสารประกอบการเรียนครับ สำหรับคอร์สเรียนทุกคอร์ส (ยกเว้นคอร์สเฉลยข้อสอบ) มีเอกสารประกอบการเรียนให้ download ฟรีครับ หรือถ้าต้องการสั่งซื้อเป็นหนังสือก็สามารถสั่งได้ เป็นเวอร์ชันเดียวกันกับชีทครับ แต่พิมพ์เข้าเล่มสำเร็จแล้ว สวยงามน่าเรียน เลือกส่งได้สองแบบคือ แบบลงทะเบียน (ฟรี) ที่ใช้เวลาส่ง 2-3 วันทำการในกรุงเทพ หรือ 3-4 วันทำการในต่างจังหวัด หรือถ้าต้องการส่งด่วนก็ให้เลือกแบบ EMS (เพิ่มอีก 50 บาท) ซึ่งจะใช้เวลา 1-2 วันทำการทั่วประเทศครับ

ตรงนี้บางคนจะมีคำถามว่าส่งหนังสือเมื่อไหร่ พี่อธิบายไว้ละเอียดที่นี่แล้วครับ

1.6 ใส่ชื่อ ที่อยู่ รายละเอียดการติดต่อของตัวเองให้เรียบร้อย ใส่เลขที่บ้าน หมู่บ้าน ชื่อถนน หมู่ ตำบล อำเภอ ให้ครบนะครับจะได้ส่งได้ถึงที่ไม่ผิดพลาดครับ

1.7 เมื่อกรอกข้อมูลครบแล้วก็คลิ๊กที่ปุ่ม สั่งซื้อ ได้เลยครับ

1.8 ลองตรวจสอบข้อมูลก่อนอีกรอบนะครับ ถ้ายังไม่ถูกก็กลับไปแก้ไขได้ ถ้าถูกแล้วก็คลิ๊กที่ปุ่ม ยืนยันการสั่งซื้อ เลยครับ

1.9 เมื่อยืนยันการสั่งซื้อแล้ว เราจะได้หมายเลขใบสั่งซื้อ พร้อมทั้งรายละเอียดการสั่งซื้อ และเลขบัญชีมา เราจดข้อมูลไว้ครับ หรือจะ print ทั้งหน้าเลยก็ได้นะ สิ่งที่ต้องจดชื่อ หมายเลขใบสั่งซื้อ และเลขบัญชี ชื่อบัญชี สาขาธนาคาร แล้วเรานำข้อมูลนี้ไปที่ขั้นตอนต่อไป

จบขั้นตอนสั่งซื้อแล้วครับ

 

ขั้นที่ 2: วีธีการโอนเงิน

ให้จดข้อมูลจากขั้นตอนแรกไปโอนเงินที่ เค้าเตอร์ธนาคาร ตู้ ATM และ Internet banking ครับ เก็บรายละเอียดเช่นสลิปกลับมาด้วย จดเวลาที่โอนลงในสลิปด้วยนะครับ หรือสะดวกกว่านั้นคือให้ผู้ปกครองโอนให้ครับ

สำหรับขั้นตอนการโอนเงินอย่างละเอียด ทีมงานกำลังเรียบเรียงใหม่อยู่ครับ

 

ขั้นที่ 3: ขั้นตอนการแจ้งโอน

3.1 เมื่อเราเก็บสลิปกลับมาจากขั้นตอนที่แล้ว ก็กลับเข้ามาแจ้งโอนที่เว็ปอีกรอบ ย้ำนะครับว่าต้องมาแจ้งโอนในระบบที่เว็ป Login เข้ามีที่เว็ปแล้วคลิ๊กที่ปุ่ม แจ้งโอน บนหัวเว็ป

3.2 ในหน้านี้จะแสดงรายการสั่งซื้อทั้งหมดของเรา ดูจากหมายเลขสั่งซื้อที่จดไปในขั้นตอนแรกนะครับ ตรวจสอบรายละเอียดว่าคอร์สเรียน หนังสือ และราคาตรงนะ แล้วก็คลิ๊กแจ้งโอนเลย

3.3 ใส่จำนวนเงินและธนาคารปลายทางที่โอนเข้าให้เรียบร้อยครับ อย่างของพี่โอนไป 1,549 บาท เข้าที่ธนาคารกสิกรไทย

3.4. ใส่วันและเวลาที่เราไปโอนอย่างของพี่โอนวันที่ 7 กรกฎาคม 2557 เวลา 07:07น. เวลาที่โอนดูจากในสลิปได้ครับ ตรงนี้ถ้าในสลิปไม่มีเวลาก็ใส่เป็นเวลาโดยประมาณนะครับ ถ้ามีไฟล์สลิปเราก็กด upload ไฟล์สลิปมาด้วย ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรครับ แต่อาจจะตรวจสอบช้ากว่าหน่อยนะครับ

3.5 เลือกวันที่ต้องการเริ่มเรียน มีให้เลือกสามชอยส์ครับคือ

3.5.1 เปิดเรียนในวันที่หนังสือส่งมาถึงบ้าน

3.5.2 เปิดเรียนเลย ไม่รอล่ะ

3.5.3 เลือกวันที่ที่ต้องการเริ่มเรียน ให้ใส่วันที่ไว้ในหมายเหตุด้วยนะครับ

3.6 ตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์เราอีกทีนะครับ เพราะเวลาตอนเปิดคอร์สเรียนแล้วจะมี email และ sms เข้าไปในเบอร์ที่น้องให้ไว้ครับ

3.7 เมื่อเรียบร้อยแล้วก็คลิ๊กที่ปุ่ม แจ้งโอน เลย

3.8 การแจ้งโอนจะเรียบร้อยก็ต่อเมื่อน้องได้เห็นข้อความนี้ครับ “ได้รับการแจ้งโอนเรียบร้อยแล้ว”

ขั้นตอนนี้เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ ต่อไปก็นั่งรอชิวๆอย่างเดียว

 

ขั้นที่ 4: พี่ทีมงานเปิดคอร์สเรียนให้น้อง

หลังจากนี้จะมีพี่ทีมงานเข้ามาตรวจสอบการแจ้งโอนของน้องและเปิดคอร์สเรียนให้น้องครับ ถ้าน้องเลือกที่จะเปิดทันที ก็จะไม่เกิน 24 ชั่วโมงหลังแจ้งโอนครับ หรือถ้าน้องเลือกที่จะเปิดในวันที่หนังสือถึง พี่ทีมงานก็จะเช็คจากรหัส tracking ไปรษณีย์แล้วเปิดคอร์สเรียนให้น้องในวันที่หนังสือส่งไปถึงมือน้องครับ แต่บางทีไปรษณีย์ส่งแล้วแต่อัพข้อมูลช้า น้องก็สามารถแจ้งพี่ได้ในเมนู ติดต่อทีมงาน ครับว่าได้รับหนังสือแล้ว พี่ทีมงานก็จะเปิดคอร์สเรียนให้น้องครับ

 

คำถามที่พบบ่อย

Q: ช่องทางการชำระเงินมีทางไหนบ้าง?

มี 3 ทางด้วยกันครับคือ เค้าเตอร์ธนาคาร ตู้ ATM และ Internet banking สะดวกช่องทางไหนก็ใช้ช่องทางนั้นได้เลยครับ

Q: โอนเงินแล้วเมื่อไหร่ได้เรียน?

ขั้นตอนการสั่งซื้อคอร์สเรียนมีทั้งหมด 4 ขั้นตอนดังนี้ครับ

ซึ่งคำถามของน้องคือ ทำขั้นตอนที่2 แล้ว เมื่อไหร่จะถึงขั้นตอนที่4 ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าน้องแจ้งโอนในขั้นตอนที่ 3 เมื่อไหร่ครับ ถ้าแจ้งโอนเร็วก็ได้เรียนเร็ว ซึ่งเมื่อแจ้งโอนแล้วจะใช้เวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมงในการเปิดคอร์สเรียนครับ แต่ส่วนใหญ่พี่ทีมงานเปิดคอร์สเรียนกันวันละหลายรอบ ถ้าการแจ้งโอนของน้องถูกต้องสมบูรณ์ ไม่กี่ชั่วโมงก็ได้เรียนแล้วครับ

Q: กดสั่งซื้อผิด อยากจะกลับไปแก้ไข ทำอย่างไร?

ถ้าน้องยังไม่ได้ยืนยันการสั่งซื้อ สามารถกลับไปแก้ไขได้ แต่ถ้าน้องกดยืนยันการสั่งซื้อไปแล้วจะไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้อีกแล้วครับ ให้กดสั่งซื้อใหม่อีกรอบนะครับ เวลาแจ้งโอนให้แจ้งหมายเลขสั่งซื้อใบใหม่นะครับ

Q: โอนเงินผิดจำนวน ต้องทำอย่างไร?

ถ้าโอนขาดให้โอนเพิ่มเข้าที่บัญชีเดิม และใส่รายละเอียดไว้ในช่องหมายเหตุครับว่าโอนเงินทั้งหมดสองรอบ รอบแรกเท่าไหร่ รอบที่สองเท่าไหร่ เวลาอะไร ตอนแจ้งโอนให้ใส่รายละเอียดวันและเวลาของการโอนครั้งแรกครับ

ถ้าโอนเกินไม่มาก ทีมงานจะคำนวณปรับวันเพิ่มให้เลยครับ แต่ถ้าโอนเกินเยอะให้ติดต่อทีมงานที่ หน้าติดต่อทีมงาน ทีมงานจะโอนคืนให้ครับ

Q: เมื่อคอร์สเรียนเปิดแล้วจะเข้าเรียนอย่างไร?

ให้น้อง Login แล้วดูด้านบนสุดของหน้าเว็ปมีแถบดำๆ จะมีชื่อตัวเองอยู่ ให้คลิ๊กที่นี่เพื่อเข้าสู่หน้าสมาชิกครับ ในหน้าสมาชิกจะมีรายละเอียดคอร์สเรียนของตัวเอง เข้าเรียนจากตรงนี้ได้ครับ หรือในอีกช่องทางนึงคือคลิ๊กเข้าไปที่หน้าคอร์สเรียนจากหน้าแรกของเว็ปก็ได้ครับ เข้าได้เหมือนกันทั้งสองช่องทาง

คอร์สเรียนจะผูกกับ login ของน้อง อยากเรียนจากที่ไหนก็ใช้ login นี้อันเดียวพอครับ

Q: คอร์สเรียนแต่ละเดือนต่างกันอย่างไร?

พี่ขอเล่าสั้นๆนะครับว่า เมื่อเราซื้อคอร์สเรียนแล้ว เราจะสามารถเข้าเรียนในทุกบทเรียน ทุกเนื้อหา เรียนซ้ำกี่รอบก็ได้ กี่ทีก็ได้ ในระยะเวลาที่เราซื้อคอร์สเอาไว้ เช่น ซื้อไว้ 1 เดือน ก็จะสามารถเข้าเรียนได้ 1 เดือนตามที่ซื้อไว้ครับ แต่ว่าเนื้อหาของแต่ละคอร์สที่พี่ทำไว้มีเยอะครับ พี่แนะนำเรียน 2-3 เดือนต่อคอร์สเรียนเป็นขั้นต่ำครับ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเองด้วยว่าจะเข้ามาเรียนบ่อยแค่ไหน แต่ถ้าหมดเวลาแล้วยังเรียนไม่ครบก็สามารถมาต่ออายุคอร์สเรียนได้ครับ

Q: ถ้าเรียนจบไม่ทันในเวลาที่ซื้อไว้?

สามารถต่ออายุสมาชิกได้ครับ โดยทำขั้นตอนเดียวกันกับการสั่งซื้อคอร์สเรียนใหม่เลย ถ้ามีหนังสืออยู่แล้วก็ให้เลือกเอกสารประกอบการเรียนเป็น PDF ในราคา 0 บาทครับ

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 19 มิถุนายน 2567   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2566 DekTalent.com การสั่งซื้อคอร์สเรียนและโอนเงิน - DekTalent.com Page Load Time: 0.021 วินาที IN